ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Last Night in Soho (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Last Night in Soho (2021)

นักเขียน/ผู้กำกับ Edgar Wright

ดูหนังออนไลน์ เน้นย้ำถึงอันตรายของความคิดถึงในภาพยนตร์ระทึกขวัญที่สร้างมาอย่างแน่นหนาและค่อนข้างลื่น ซึ่งแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในสุนทรียศาสตร์ในการกำกับของเขา อาจมีคนล้อเล่นเกี่ยวกับการรักษาความเจ็บป่วยทางจิตและงานบริการทางเพศของภาพยนตร์เรื่องนี้ในบริบททางสังคม แต่การทำเช่นนั้นจะหมายถึงการเพิกเฉยต่อการเสแสร้งที่เห็นได้ชัด โดยรวมแล้ว ดูหนังออนไลน์   Last Night in Soho เป็นงานที่น่าสนใจทีเดียว

Eloise (Thomasin McKenzie) เป็นหญิงสาวชาวคอร์นิชที่ย้ายไปลอนดอนเพื่อรับปริญญาด้านการออกแบบแฟชั่นในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง เธอพยายามดิ้นรนเพื่อให้เข้ากับตัวเองและถอยกลับไปสู่กลุ่มแฟนเพลงที่กระตือรือร้นของเธอสำหรับดนตรีและวัฒนธรรมในยุค 60 ทุกคืนเธอฝันถึงแซนดี้ (อันยา เทย์เลอร์-จอย) นักร้องในไนท์คลับผู้ใฝ่ฝันในยุคโซโห 1960 แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความฝันของเธอก็เริ่มหลั่งไหลเข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริง และชีวิตของแซนดี้ก็ดูเหมือนจริงมากกว่าที่คิด

หนัง hd ล่าสุด Last Night in Soho เล่นปาหี่องค์ประกอบที่น่าประทับใจมากมาย สิ่งแรกและสำคัญที่สุดคือหนังระทึกขวัญแนว pastiche ที่ยอดเยี่ยม โดยผสมผสานองค์ประกอบที่จำได้ทันทีเข้าด้วยกันในรูปแบบไดนามิกและกระตุ้น: ฮิตช์ค็อกปริมาณมาก, โปลันสกี้โรย, จิอาลโลสไตล์อาร์เจน  โต้ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังสะท้อนถึงหนังระทึกขวัญที่เกิดขึ้นจริงในทศวรรษ 1960 ในสหราชอาณาจักร การสร้างภาพปะติดทางวัฒนธรรมจะสร้างคุณลักษณะที่สนุกสนานในตัวมันเอง มีวาระการประชุมที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เป็นรากฐานของสุนทรียศาสตร์และในทัศนคตินั้น Wright ทำให้สไตล์ที่กระตือรือร้นของเขาทำงานเพื่อจุดประสงค์ใหม่

ย้อนกลับไปที่ซิตคอมเรื่อง  Spaced ในปี 1999 ซึ่งไรท์กำกับการแสดง และคุณจะพบการผสมผสานเชิงรุกของวัฒนธรรมป๊อป ดนตรียอดนิยม และภาพถ่ายที่มีสไตล์สูง เป็นแนวทางที่ตระหนักรู้ในตนเองซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นแบบหลังสมัยใหม่ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อไรท์ผ่านคอเมดี้เรื่องต่างๆ ที่ตามมา ได้แก่  Shaun of the Dead (2004),  Hot Fuzz  (2007) และ  Scott Pilgrim vs the World  (2010) ใน  คืนสุดท้ายในโซโหEloise ใช้ความหมกมุ่นกับ ‘อายุหกสิบเศษที่แกว่งไกว’ เป็นตัวช่วยทางอารมณ์: เป็นดินแดนที่ปลอดภัยและเชื่อมโยงอารมณ์ของเธอกับแม่ที่ล่วงลับไปแล้ว เธอหมกมุ่นอยู่กับนิยาย ความฝันของ Eloise ในยุค 1960 สร้างขึ้นจากส่วนที่น่าพึงพอใจของสังคม แทนที่จะเป็นทศวรรษจริงที่สังคมประสบ หนึ่งอาศัยอยู่ในแฟชั่นที่สวยงาม ดนตรีที่สนุกสนาน และไนท์คลับทันสมัยที่สว่างไสวบนถนนลอนดอนที่ฝนตกชุก หลีกเลี่ยงการเหยียดเชื้อชาติ การกีดกันทางเพศ และความรุนแรง หรือการจลาจลและการประท้วง มีการสังหารต่อเนื่องและกลุ่มอาชญากร ความรุนแรงของแก๊งค์ เรื่องอื้อฉาวทางการเมือง การนัดหยุดงานและการประท้วง และการเพิ่มขึ้นของการพนันและการค้าประเวณี ดูหนัง hd

ทักษะการใช้ pastiche ของ Wright นั้นได้รับผลอย่างดีเยี่ยมทั้งในสคริปต์ (เขียนร่วมกับ Krysty Wilson-Cairns) และการนำเสนอ เขาสร้างอดีตอันเป็นอุดมคติให้กับเอลอยส์ได้อย่างยอดเยี่ยม และเติมเต็มมันอย่างยอดเยี่ยมด้วยอันยา เทย์เลอร์-จอย ในบทแซนดี้และแมตต์ สมิธในฐานะผู้จัดการ ‘หนุ่มเท็ดดี้’ และแจ็คแฟนหนุ่มของเธอ ทั้งคู่เป็นนักแสดงที่มีความสามารถมหาศาล และทั้งคู่ก็มีรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างแปลกซึ่งช่วยเสริมคุณภาพของซีเควนซ์ช่วงเวลาของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เหมือนฝัน

จากนั้นเขาก็เปรี้ยวลำดับเหล่านั้น ความเบาในอุดมคติของการสัมผัสถูกแทนที่ด้วยการแสวงประโยชน์โดยมิชอบและความรุนแรงทางเพศ จินตนาการอันแสนผ่อนคลายของความฝันของ Eloise – ในขั้นต้นเพื่อสะท้อนถึงหนังตลก Richard Curtis แนวตลกขบขัน – กลายเป็นฝันร้ายที่หวาดระแวงและแปลกประหลาดทางสายตา การผสมผสานระหว่างภาพถ่ายอันชาญฉลาดและเอฟเฟ็กต์ภาพทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในความเป็นจริง นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุดและจัดฉากมากที่สุดแห่งปี

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ชมคาดเดา อะไรคือความฝัน อะไรคือความจริง? Eloise – เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมโดย McKenzie ที่เปราะบางและเปราะบาง – เดินทางข้ามเวลาได้จริงหรือ? เธอจำนนต่อโรคจิตเภทหรือไม่? องก์ที่สามของภาพยนตร์เรื่องนี้กล้าหาญมาก และฉันสงสัยว่าค่อนข้างจะแตกแยก มันใช้งานได้ดีสำหรับฉัน แต่ความคิดเห็นอาจแตกต่างออกไป

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

มันคุ้มค่า

ที่จะเน้นย้ำการแสดงสนับสนุนที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Terence Stamp ที่เป็นชายที่น่าขนลุกและลึกลับในปัจจุบัน และ Michael Ajao ในฐานะนักศึกษาออกแบบ John แสตมป์ไม่เคยดูมีเสน่ห์เลย ในขณะที่อาจาโอะทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยความเห็นอกเห็นใจโดยไม่รู้สึกเรียบง่าย ไดอาน่า ริกก์ยังทำหน้าที่เป็นเจ้าของบ้านสูงอายุของเอลอยส์ด้วย มันเป็นการแสดงครั้งสุดท้ายของเธอ ซึ่งเสร็จสิ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่เธอจะตาย และเป็นสิ่งที่วิเศษมากที่คาดเดาได้ฉันเอนเอียงไปทางนี้เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของไรท์เลย มีลัทธิมากมายที่ติดตามผลงานตลกของเขาก่อนหน้านี้ แต่สิ่งนี้แสดงถึงผู้กำกับที่เป็นผู้ใหญ่และหลากหลายมากขึ้น เขาแสดงความสามารถในการใช้สไตล์ที่ขาด ๆ หาย ๆ ของภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ ของเขาเมื่อจำเป็น และดึงพลังงานกลับคืนมาเมื่อเรื่องราวของเขาต้องการ ต้นแบบแบบเก่าได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ในขณะที่แนวทางที่เป็นนวัตกรรมช่วยให้สามารถบรรจุหีบห่อทั้งหมดในรูปแบบใหม่ได้ Last Night in Soho เป็นเกมแนวสยองขวัญในจินตนาการ